image banner
 • Nâng cao chất lượng hoạt động kiểm định, hiệu chuẩn các phương tiện đo tại Trung tâm Khoa học và Công nghệ Phú Yên

  Đo lường có vai trò quan trọng đối với các lĩnh vực của đời sống, kinh tế, xã hội cũng như khoa học, an ninh, quốc phòng. Đo lường thống nhất và chính xác góp phần đảm bảo công bằng xã hội, bảo vệ quyền lợi chính đáng của mọi tổ chức, cá nhân trong các giao dịch kinh tế, dân sự; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa; góp phần nâng cao hoạt động quản lý nhà nước, phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế.

 • Trung tâm KHCN phối hợp Hội nông dân tỉnh Phú Yên triển khai công tác khuyến nông năm 2024.

  Thực hiện chương trình phối hợp số 70-KHPH/HNDT-SKHCN ngày 31/12/2021 giữa Hội nông dân tỉnh Phú Yên và Sở Khoa học và Công nghệ Phú Yên về hoạt động khoa học và công nghệ

 • Đẩy mạnh nghiên cứu, đưa khoa học và công nghệ vào cuộc sống

  Được thành lập từ tháng 6/2022, trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Ứng dụng & Chuyển giao công nghệ và sáp nhập Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng, thời gian qua, Trung tâm Khoa học - Công nghệ Phú Yên (Sở KH&CN) có nhiều nỗ lực, góp phần đưa khoa học công nghệ vào thực tiễn sản xuất và đời sống để nâng cao giá trị hàng hóa nông sản, tăng thu nhập và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

 • Tập huấn về mã vạch và truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa

  Ngày 12/4, Sở KH&CN phối hợp Trung tâm Mã số mã vạch quốc gia (Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng) tổ chức lớp tập huấn nâng cao nhận thức về mã số, mã vạch và truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn tỉnh Phú Yên cho 150 đại biểu đại diện các sở, ban ngành và UBND các phường, xã, thị trấn trong tỉnh; các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đang sản xuất, kinh doanh sản phẩm, hàng hóa.

 • Ứng dụng khoa học công nghệ, nâng giá trị cho bắp sinh khối

  Đề tài “Tuyển chọn giống và xây dựng quy trình sản xuất ngô sinh khối tại tỉnh Phú Yên” được triển khai từ tháng 1/2023, đến nay các nhà khoa học ở Viện Nghiên cứu ngô đã tuyển chọn được một số giống có năng suất sinh khối chất xanh cao, tại huyện Đồng Xuân và Tây Hòa; hoàn thiện quy trình thâm canh, sơ chế, chế biến và bảo quản… Qua đó giúp người trồng bắp ở Phú Yên nhận thức được lợi ích của việc áp dụng quy trình kỹ thuật canh tác giống bắp sinh khối, tuyên truyền cho những hộ dân xung quanh làm theo…

 • 112 gian hàng tham gia Hội chợ triển lãm thương mại và du lịch Phú Yên năm 2024

  Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên 2024 với chủ đề “Về miền di sản Phú Yên” chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Phú Yên (1/4/1975-1/4/2024), Sở VHTT&DL phối hợp với Sở Công Thương và các đơn vị liên quan tổ chức Hội chợ Triển lãm thương mại và du lịch Phú Yên năm 2024 tại Quảng trường 1 Tháng 4 (TP Tuy Hòa).

 • Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

  Năm 2023, tỉnh đã quan tâm đầu tư cho hoạt động nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao các tiến bộ KH-CN vào sản xuất, đời sống. Hoạt động KH-CN hướng trọng tâm về cơ sở, chú trọng xây dựng các mô hình ứng dụng rồi nhân ra diện rộng.

 • Thúc đẩy ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo

  Thời gian qua, hoạt động khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo (KHCN&ĐMST) trên địa bàn tỉnh chuyển biến, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội. Nhiều thành tựu khoa học và tiến bộ kỹ thuật được áp dụng vào tất cả các lĩnh vực sản xuất và đời sống. Trong đó việc hợp tác, phối hợp với các bộ, ngành, đơn vị KHCN&ĐMST ngày càng rõ nét.

 • Nghiệm thu các nhiệm vụ cung cấp dịch vụ sự nghiệp công năm 2023 của Trung tâm Khoa học và Công nghệ

  Ngày 22/12/2023, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội đồng nghiệm thu các nhiệm vụ cung cấp dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà  nước năm 2023 của Trung tâm Khoa học và Công nghệ. Tham dự và chủ trì có ThS Dương Bình Phú – GĐ Sở, chủ tịch Hội đồng; các thành viên trong Hội đồng nghiệm thu; các thành viên là chủ nhiệm nhiệm vụ, lãnh đạo Trung tâm Khoa học và Công nghệ.

 
 

image advertisement

Đăng nhập